Bảo quản và chế biến
Hướng dẫn cách làm sạch tổ yến
Ngày đăng: 23.12.2010 14:57

Yến sào, theo dân gian vẫn gọi, hay tổ yến là tên một loại thực phẩm - dược phẩm nổi tiếng được tìm thấy trên vách đá, hang động nơi chim yến sinh sống.

Tổ yến thường có lẫn lông chim nên trước khi chế biến, ta phải làm sạch tổ.

Ta có thể thực hiện việc này ngay tại nhà.

Chuẩn bị :

- Một thau sạch

- Một nhíp gắp (kẹp gắp)

- Một cái ray sạch

- Một cái muỗng

- Một dĩa hay chén để đựng yến sạch

Cách làm :

Bước 1 : Ngâm tổ yến 2 tiếng đồng hồ trở lên tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến ( xem thêm bảng hướng dẫn thời gian ngâm tổ yến bên dưới ) ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.

                                        

Bước 2 : Dùng nhíp gắp (kẹp gắp) nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.

                                        

Bước 3 : Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước , dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.

    

Quý khách có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 10 ngày .

Lưu ý : phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước.

THỜI GIAN NGÂM NỞ VÀ CHƯNG CẤT TỔ YẾN

 

LOẠI TỔ

THỜI GIAN NGÂM NỞ

THỜI GIAN CHƯNG

LƯU Ý

Tổ Yến Trắng

2 - 2.5 giờ

40 – 55 phút

Tùy thuộc vào kích thước và độ dày mỏng của tổ yến mà tăng hay giảm thời gian

Tổ Yến Hồng

3 giờ

50 – 60 phút

Tổ Yến Huyết

3 – 4 giờ

60 – 70 phút

Yến đã làm sạch lông

10 phút

40 – 55 phút


 

 Hướng dẫn cách bảo quản tổ yến

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY YẾN CẦN GIỜ
ĐT: (08) 62 769 913 - 3952 0332 - Fax: (08) 38 535 638
Showroom: 11 Xóm Vôi, P.14, Q.5, TP.HCM
CỬA HÀNG TRƯNG BÀY VÀ PHÂN PHỐI SẢN PHẨM
Cửa hàng: HAI CON YẾN - 33B Lê Tấn Toán, P. An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng.
Cửa hàng: NHÀ KHÁCH CHÍNH PHỦ
Địa chỉ: số 10 Chu Văn An - Ba Đình - Hà Nội